Monday, 11 December 2017

Xóa tan bệnh cao áp huyết với nấm kim châm

Posted by Bán Zlove on December 11, 2017 in | No comments
Nấm kim châm là một loại đồ ăn được khá nhiều người yêu thích và nhất là ứng dụng quá nhiều vào mùa đông. Trong nấm kim châm có chứa nhiều kẽm và kali nên rất hữu ích cho các đối tượng như người cao tuổi, người đang chữa bệnh cao huyết áp… bên cạnh đó loại nấm này cũng có chứa một chất có khả năng chống ung thư cực kì hiệu quả. Bởi thế các bạn nên bổ sung nấm kim châm vào thực đơn để chữa bệnh cao áp huyết nhé.

Nấm kim châm có những thành phần nào?

Nấm kim châm có thành phần gì?
Nấm kim châm có thành phần gì?
Nấm kim châm còn có tên gọi khác là câu khuẩn, phác cô, kim cô…và có giá trị dinh dưỡng rất cao.Theo nghiên cứu, cứ trong 100g nấm kim châm khô thì có hơn 31g protid, 6g lipid, nhiều các vitamin như B1, B2, C, PP, E và các acid amin thiết yếu khác cho cơ thể.
Không những vậy, hàm lượng Zn, K có trong nấm kim châm khá cao nhưng hàm lượng Na lại thấp nên rất tốt cho người già cũng như người đang điều trị bệnh áp huyết cao. Nấm kim châm còn có công dụng làm hạ mỡ máu, phòng chống bệnh viêm loét đường tiêu hóa và bệnh gan mật.

Điều trị bệnh huyết áp cao Bằng Nấm Kim Châm

Cách 1:

Chuẩn bị bao gồm 300-500g nấm kim châm, 150g thịt gà, 150g mực tươi, 1 quả trứng gà, cà rốt, dưa chuột, gừng tươi, dầu ăn, bột đao cùng gia vị cần.
Cách nấu: nấm nhúng qua nước sôi để ráo; mực thái chỉ cũng chần qua nước sôi cùng gừng tươi đập nát; thịt gà ướp với gia vị, lòng trắng trứng và bột đao. Đun nóng dầu ăn cho nấm, thịt gà và mực vào đảo đều tay rồi cho gia vị vừa ăn.
Tác dụng bổ trung ích khí, dưỡng huyết tư âm, tăng tinh ích trí rất tích cực cho người lớn tuổi và việc điều trị bệnh áp huyết cao.
Điều trị bệnh cao huyết áp bằng nấm kim châm
Chữa bệnh áp huyết cao bằng nấm kim châm

Cách 2:

Nguyên liệu 150g nấm kim châm, 150g gan luộc thái chỉ, hành hoa 50g, 50g củ cải thái chỉ, nước dùng 50ml, nước gừng tươi, dầu ăn, gia vị đủ dùng.
Cách làm: đổ dầu ăn vào chảo rồi phi tỏi lên sau đấy cho nấm, gan lợn, củ cải vào xào cùng. Tiếp theo pha thêm nước gừng, gia vị, nước dùng, gần xong thì cho thêm hành hoa và gia vị là hoàn tất.
Món này ăn nóng có tác dụng kiện tỳ dưỡng can, ích khí hoạt huyết và ích khí tráng ung. Đây là những tác dụng cực kỳ có lợi cho việc chữa bệnh tăng huyết áp, giúp áp huyết ổn định, tránh những tai biến không lường.

Cách 3:

Nguyên liệu: 300g nấm kim chi, 150g thịt ba chỉ, 50g tôm nõn, 20g đậu hà lan, trứng gà, dầu ăn, bột đao, gia vị vừa đủ.
Cách làm: cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi thợm rồi cho nõn tôm, thịt, đậu, nấm vào đảo cùng. Sau đó cho thêm gia vị vừa khẩu vị là có thể thưởng thức được.
Công dụng của thực phẩm này đó chính là kiện tỳ dưỡng can, tư âm bổ thận, ích trí kháng ung.
Với những đồ ăn này, bệnh nhân không còn phải khiếp sợ tăng huyết áp nên ăn gì để hạ huyết áp. Mong mọi người sớm ổn định áp huyết và sức khỏe hữu hiệu.

0 comments:

Post a Comment