Posted by Bán Zlove on December 08, 2017 in huyet-ap-cao | No comments
Tăng huyết áp là hiện trạng huyết áp tăng cao dẫn đến quá nhiều hậu quả không lường. Những người tăng huyết áp thường rất lo lắng bởi nếu huyết áp bất ngờ tăng cao dễ xảy ra các hiện tượng như: đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, nhồi máu cơ tim, thậm chí đột quỵ.
Huyết áp đột ngột tăng cao dễ xảy ra các hiện tượng như: đau đầu, chóng mặt |
cho nên, để kìm hãm tình trạng trên xảy ra và giúp người mắc bệnh ổn định được huyết áp thì việc thay đổi chế độ ăn uống mỗi ngày là cần thiết. Vậy tăng huyết áp nên ăn gì? Hãy tham khảo ngay một số loại thức ăn này.
Cần Tây
Hãy lựa chọn những nhánh cần tây non, tươi rửa sạch chế biến các món xào cùng thịt bò hoặc có thể ép lấy nước uống hàng ngày. Nếu kiên trì uống 40ml/lần và ngày 2 lần thì bệnh cao huyết áp sẽ được cải thiện. Nhiều người thắc mắc cao áp huyết nên ăn gì? Nhưng lại không biết thực phẩm quen thuộc mà ta hay dùng mỗi ngày này lại chính là một trong những câu trả lời.
Măng Lau
Các thành phần có trong măng lau có tác dụng hạ áp huyết và chống bệnh xơ vữa động mạch. Bởi thế, một số người lựa chọn măng lau trong các bữa cơm cho mình.
Cà Chua
Cà chua chính là câu trả lời thân thuộc nhất nhưng lại hiếm ai nói được khi hỏi tăng huyết áp nên ăn gì? Là một loại đồ ăn giàu vitamin, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, cà chua còn có khả năng kiềm chế cao áp huyết rất khả quan. Vì thế bạn hãy ăn 2 quả mỗi ngày để cân bằng huyết áp, tươi trẻ làn da và đặc biệt tốt cho người bị xuất huyết đáy mắt.
Mộc Nhĩ
Tăng huyết áp nên ăn gì? Liệu mộc nhĩ có được không? Cũng như một số loại nấm như nấm hương, nấm rơm, mộc nhĩ cũng là một món ăn rất tích cực cho người tăng huyết áp. Mộc nhĩ trắng và mộc nhĩ đen nấu thật nhừ rồi cho thêm ít đường phèn vào là có thể sử dụng hàng ngày. Thức ăn vừa lạ vừa ngon và trị hiện tượng các mạch máu nổi trong mắt.
Áp huyết cao nên ăn gì? Tỏi
Tỏi vừa là gia vị không thể thiếu trong mỗi gian bếp cũng đồng thời là vị thuốc chữa nhiều bệnh lý khác nhau. Với bệnh cao huyết áp, ăn 2 tép tỏi sống mỗi ngày hoặc uống 50ml giấm ngâm tỏi có thể duy trì được huyết áp và chống hiện tượng áp huyết tăng đột ngột. Cao huyết áp nên ăn gì? Tỏi chính là gia vị hàng đầu.
Lạc
Từ ngày xưa, cha ông ta đã biết cách ngâm lạc cùng với giấm để trong vòng 5 ngày để chữa huyết áp cao. Chỉ cần các bạn ăn mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 1 hạt thường xuyên là đã có thể cải thiện được khó khăn áp huyết cho mình.
Bên cạnh nhiều loại rau củ đó, cao huyết áp nên ăn gì? Cũng nên bổ sung thêm các loại trái cây như táo, chuối, lê, mã thầy, dưa chuột…Những loại trái cây này không những là món tráng miệng thơm ngon, nhiều khoáng chất mà còn có tác dụng kiềm hãm huyết áp tăng cao.
Người cao áp huyết nên ăn gì không còn khó nếu như các bạn tham khảo bài viết này. Kỳ vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức để xây dựng những bữa ăn ngon cho gia đình nhất là cho người bị tăng huyết áp.
Bên cạnh nhiều loại rau củ đó, cao huyết áp nên ăn gì? Cũng nên bổ sung thêm các loại trái cây như táo, chuối, lê, mã thầy, dưa chuột…Những loại trái cây này không những là món tráng miệng thơm ngon, nhiều khoáng chất mà còn có tác dụng kiềm hãm huyết áp tăng cao.
Người cao áp huyết nên ăn gì không còn khó nếu như các bạn tham khảo bài viết này. Kỳ vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức để xây dựng những bữa ăn ngon cho gia đình nhất là cho người bị tăng huyết áp.
0 comments:
Post a Comment