Posted by Bán Zlove on November 24, 2017 in huyet-ap-cao | No comments
Cao huyết áp nên ăn gì có lẽ rằng là thắc mắc của có rất nhiều người. Hiện nay bên cạnh chữa trị bằng thuốc thì việc duy trì khẩu phần ăn uống khoa học, lành mạnh cũng là cách điều trị căn bệnh này hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một vài bí quyết ăn uống dành cho người mắc bệnh cao huyết áp
Khẩu phần ăn chay
Điều Trước hết bạn cần cân nhắc khi phân vân cao huyết áp nên ăn gì chính là ở chế độ ăn chay. Ẳn chay là việc cắt giảm các nguồn cung đạm, protein từ các đồ ăn có căn do động vật, chủ yếu ăn rau, hoa quả và bổ sung sữa. Theo các chuyên gia khoa học thì việc áp dụng khẩu phần ăn chay có chứa nhiều kali, chất béo không no, nhiều chất xơ, canxi, magie, vitamin A, C có tác dụng giảm chứng cao huyết áp hiệu quả. Trong đó, nhiều loại rau như rau cần tây, hành, tỏi, đỗ xanh, cà rốt, cà chua là những thực phẩm tốt cho người cao huyết áp.
Ẳn những loại rau tươi là chủ yếu
Những đồ ăn được chế biến sẵn, món ăn đông lạnh dù là rau củ cũng không hề có lợi cho sức khỏe người cao áp huyết. Chính vì vậy nguyên tắc nữa bạn cần nhớ là ưu tiên áp dụng rau tươi. Dùng rau tươi bạn sẽ thu được lượng vitamin và khoáng chất tối đa nhất, loại bỏ được lượng muối đóng hộp có trong nhiều loại rau củ đông lạnh.
Ẳn nhiều chất xơ
Có thể nói bí quyết dành cho người cao áp huyết nên ăn gì chính là sử dụng nhiều chất xơ. Chất xơ không chỉ ngăn ngừa các chứng bệnh liên quan đến cao áp huyết mà còn rất tích cực cho tim mạch, giảm máu nhiễm mỡ, giảm cân hiệu quả. Chất xơ có nhiều trong những loại rau xanh, hoa quả và ngũ cốc.
Hạn chế lượng muối đưa vào cơ thể
Có thể nói trong những tác nhân gây nên áp huyết cao thì muối chính là sát thủ hàng đầu. Lượng muối tăng sẽ làm áp huyết tăng lên. Chính vì khi ăn ở phía ngoài hay mua các sản phẩm có sẵn bạn nên chọn sản phẩm có ít muối nhất. Trong chế biến đồ ăn mỗi ngày, việc hình thành thói quen ăn nhạt cũng là nguyên tắc ăn uống người cao huyết áp nên nhớ.
Tăng cường kali và canxi cho cơ thể
Việc xây dựng chế độ ăn giàu kali và canxi cho cơ thể có tác dụng không nhỏ trong điều trị cao huyết áp. Hàng ngày bạn cần cung cấp 7.5 gam kali. Bạn có thể tăng cường hai vi chất này trong rau xanh, thực phẩm thô và đặc biệt nhiều trong hành, tỏi.
Cắt giảm chất béo, ức chế sử dụng rượu bia, chất kích thích
Chất béo, chất kích thích, thuốc lá là một trong những tác nhân gây bệnh áp huyết cao và nhiều bệnh lý nguy hiểm khác. Thành ra việc cắt các tác nhân có hại này là vô cùng cần thiết.
Kỳ vọng với những bí quyết này sẽ giúp bạn biết được cao áp huyết nên ăn gìhiệu quả và an toàn.
0 comments:
Post a Comment