Monday 11 December 2017

Bí kíp chẩn đoán bệnh tăng huyết áp

Posted by Bán Zlove on December 11, 2017 in | No comments
Bạn đang thắc mắc rằng chẩn đoán bệnh tăng huyết áp như thế nào?. Với mỗi người lại có những biểu hiện khác nhau và không phải chỉ riêng những người tâm lý không thoải mái mới có bệnh. Ngay cả những người rảnh rỗi, thoải mái cũng có thể mắc phải bệnh huyết áp cao.
Ngay cả những người nhàn rỗi, thoải mái cũng có thể bị bệnh áp huyết cao
Ngay cả những người nhàn rỗi, thoải mái cũng có thể mắc bệnh tăng huyết áp

Nguyên nhân gây ra khiến bạn bị tăng huyết áp

Theo các nhà nghiên cứu phân chia thì tăng huyết áp có hai loại đó là cao huyết áp vô căn và cao huyết áp thứ cấp.
Với trường hợp áp huyết cao vô căn thì có nghĩa là không có lý do cụ thể. Thường những người thuộc nhóm nguyên nhân gây ra này là xuất phát từ di truyền và tỷ lệ phái mạnh mắc bệnh nhiều hơn phái yếu.
Còn với tăng huyết áp thứ cấp thì nguyên nhân xuất phát từ hệ quả các bệnh như thận, bệnh tuyến giáp, u tuyến thượng thận hoặc áp dụng thuộc tránh thai, thuốc trầm cảm, cocaine hay lạm dụng chất cồn quá nhiều.

Cách nhận biết bệnh tăng huyết áp

Do các triệu chứng của bệnh áp huyết cao rất khó thấy nên việc ứng dụng các kỹ thuật y tế để chuẩn đoán bệnh là rất cần thiết.
Việc sử dụng các kỹ thuật y tế để chuẩn đoán bệnh là rất cần thiết
Việc ứng dụng các kỹ thuật y tế để chuẩn đoán bệnh là rất cần thiết
Trong bệnh huyết áp muốn biết cao áp huyết là bao nhiêu, hay chỉ số huyết áp thấp là bao nhiêu thì cần ứng dụng đến máy đo huyết áp để biết được hiện trạng thông qua các chỉ số. Công nghệ đo này gồm một dải cao su bơm hơi đặt giữ lấy cánh tay khi bạn đo. Để có kết quả chính xác thì bác sĩ cần đo 2 – 3 lần ở cả 2 cánh tay và khoảng 3 lần khác nhau để có thể đưa ra đánh giá.
huyết áp có nhiều mức độ khác nhau và được xếp thành các nhóm như sau:
– Áp huyết ở mức thông thường là khi các chỉ số dưới 120/80mmHg.
– Tiền tăng huyết áp xảy ra khi huyết áp tâm thu dao động từ 120 – 139mmHg hoặc áp huyết tâm trương từ 80 – 89mmHg. Những người thuộc nhóm này có nguy cơ tiến triển thành bệnh nếu không biết cách chữa trị kịp thời.
– Cao huyết áp giai đoạn 1: đó là khi áp huyết tâm thu dao động từ 140 – 159mmHg hoặc huyết áp tâm trương từ 90 – 99mmHg.
– Cao áp huyết giai đoạn 2: giai đoạn nà là những người mắc bệnh khá nặng với các chỉ số áp huyết tâm thu là 160mmHg hoặc cao hơn huyết áp tâm trương là 100mmHg hay cao hơn nữa.
Như vậy, thông qua các chỉ số chúng ta có thể biết được tình trạng huyết áp đang ở giai đoạn nào. Nếu bạn đã bị tăng huyết áp thì cần lưu ý bệnh cao huyết áp nên ăn gì và uống gì để chứng huyết áp thấp, ổn định sức khỏe.

0 comments:

Post a Comment